29/03/2017 23:41

Đánh giá Honda Odyssey 2018 về giá bán và thời điểm ra mắt chính thức: Honda Odyssey tại thị trường Nhật Bản từ lâu đã bước sang thế hệ thứ 5 và có thiết kế khác biệt so với xe ở Mỹ. Bản thân Honda Odyssey đã ra mắt thị trường Việt Nam trong triển lãm VMS 2015 cũng thuộc thế hệ thứ 5 vì được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Qua hình ảnh phác họa, có thể đoán Honda Odyssey 2018 được trang bị phần thân thấp và rộng hơn trước. Trên xe có một số điểm nhấn đáng chú ý như nóc xe “lơ lửng” vì các cột màu đen và cụm đèn hậu hình chữ C nối với nhau bằng một dải crôm dày dặn trên cửa cốp. Thiết kế đèn hậu này khác với Honda Odyssey tại Việt Nam.

Đánh giá Honda Odyssey 2018 về giá bán và thời điểm ra mắt chính thức

Theo Honda, mẫu MPV Odyssey 2018 sẽ là thế hệ thứ năm được trang bị hệ thống động cơ hoàn toàn mới, đi kèm với các công nghệ kết nối tiên tiến và những tính năng giải trí, an toàn mới nhất nhằm mang đến “sự thân thiện, tiện lợi và thoải mái nhất cho các gia đình”. Bên cạnh đó, Honda vẫn chưa công bố về các thông số vận hành của xe, nhưng nhiều khả năng là Odyssey 2018 sẽ sử dụng chung khối động cơ với các dòng xe cỡ lớn của hãng hiện tại như Honda Pilot hay Acura MDX. Cụ thể, là động cơ V6, dung tích 3.5 lít, có thể kết hợp với hộp số tự động 9 hay 10 cấp mới. Honda Odyssey 2018 dự kiến sẽ chính thức được giới thiệu vào đầu tháng 1 năm sau tại triển lãm ôtô Bắc Mỹ.

Đánh giá Honda Odyssey 2018 về giá bán và thời điểm ra mắt chính thứcTrong triển lãm Detroit 2017 diễn ra vào tháng 1 năm sau, hãng Honda sẽ chính thức trình làng thế hệ mới của mẫu xe MPV Odyssey quen thuộc. Hiện triển lãm chưa diễn ra nhưng hãng Honda đã hâm nóng bầu không khí bằng hình ảnh phác họa chính thức của Odyssey 2018. Cần phải nói thêm rằng, Honda Odyssey thế hệ mới sắp ra mắt trong triển lãm Detroit 2017 thuộc phiên bản dành cho thị trường Mỹ. Hiện Honda Odyssey đang được bày bán tại thị trường Mỹ vẫn thuộc thế hệ thứ 4 cũ.

Đánh giá Honda Odyssey 2018 về giá bán và thời điểm ra mắt chính thức

Trong khi đó, Honda Odyssey tại thị trường Nhật Bản từ lâu đã bước sang thế hệ thứ 5 và có thiết kế khác biệt so với xe ở Mỹ. Bản thân Honda Odyssey đã ra mắt thị trường Việt Nam trong triển lãm VMS 2015 cũng thuộc thế hệ thứ 5 vì được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Qua hình ảnh phác họa, có thể đoán Honda Odyssey 2018 được trang bị phần thân thấp và rộng hơn trước. Trên xe có một số điểm nhấn đáng chú ý như nóc xe “lơ lửng” vì các cột màu đen và cụm đèn hậu hình chữ C nối với nhau bằng một dải crôm dày dặn trên cửa cốp. Thiết kế đèn hậu này khác với Honda Odyssey tại Việt Nam. Ngoài ra, trên sườn xe còn có một đường gân nổi bật, kéo dài từ hốc bánh trước đến đuôi xe.

Đánh giá Honda Odyssey 2018 về giá bán và thời điểm ra mắt chính thức

Honda Odyssey 2018 “đã được tái thiết kế hoàn toàn và đi kèm công nghệ động cơ mới, phong cách phức tạp hơn cùng hàng loạt tính năng tiên tiến”. Dự kiến, Honda Odyssey thế hệ mới tại thị trường Mỹ sẽ được bổ sung thêm động cơ tăng áp, tương tự CR-V 2017 đã ra mắt cách đây không lâu. Nếu đúng như vậy, có thể động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít của Honda CR-V và Civic thế hệ mới sẽ được bê sang Odyssey 2018.

Trên Honda CR-V 2017, động cơ này tạo ra công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 243 Nm. Trong khi đó, Honda Odyssey trị giá 1,99 tỷ Đồng tại Việt Nam sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, DOHC i-VTEC với công nghệ Earth Dream và dung tích 2,4 lít. Kết hợp với hộp số vô cấp CVT, động cơ tạo ra công suất tối đa 173 mã lực tại vòng tua máy 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 225 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút. Cùng chờ đến triển lãm Detroit 2017 để biết thêm thông tin chi tiết về Honda Odyssey thế hệ mới dành cho thị trường Mỹ!

Tags: Honda Odyssey 2018, đánh giá xe Honda Odyssey 2018, Honda Odyssey 2018 giá bao nhiêu, bán xe Odyssey 2018

Loading...