Thủ tục, lãi suất vay mua xe ô tô trả góp năm 2017 2017 mới nhất

Chia sẻ lên facebook

Tóm tắt nội dung:

Hướng dẫn thủ tục mua xe trả góp năm 2016 & 2017: Ngày nay, việc sở hữu 1 chiếc xe bằng hình thức trả góp không còn là chuyện hiếm. Với những bạn trẻ, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những giao dịch của ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính, nhưng cũng có không ít người vẫn chưa hiểu rõ về cách làm hồ sơ vay trả góp cũng như tỷ lệ vay khi mua xe trả góp, Bài viết này của Baoxehoi.com sẽ phần nào giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên đây.

Vay mua ô tô trả góp ở đâu?

Không phải tự nhiên mà có tới hơn 2 triệu kết quả khi bạn tìm kiếm trên Google với từ khoá: vay mua ô tô trả góp, hay thủ tục mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng… Điều này thể hiện nhu cầu ngày càng có nhiều người quan tâm và sử dụng tới hình thức cho vay mua xe trả góp của các ngân hàng và các tổ chức tài chính trong thời. Và tất nhiên, có cầu chắc chắn sẽ có cung, hiện tại gần như tất cả các ngân hàng đều đã có những chính sách cụ thể thậm chí có nhiều gói cho vay mua xe cực kỳ linh động.

Có một lưu ý nhỏ đối với hình thức thế chấp bằng chính chiếc xe bạn mua, Ngân hàng chỉ chấp nhận nếu bạn mua xe của những thương hiệu lớn: BMW, Mercedes, Toyota, Ford, Mazda, Honda …. Chứ không phải với mọi loại xe cũng như mọi mẫu xe, chính vì thế tốt nhất là bạn nên hỏi trước việc xe mình định mua trả góp có nằm trong chính sách cho vay của ngân hàng hay không.

Thủ tục vay mua xe trả góp gồm những gì?

Thủ tục, lãi suất vay mua xe ô tô trả góp năm 2016 2017 mới nhất

Xem chi tiết các bước cần thiết, tư vấn làm thủ tục đăng ký, tìm hiểu về tỷ lệ vay vốn ( đối với xe mới và xe cũ) cùng các phương án chứng minh tài chính, tài sản đảm bảo… Đối với người mua xe lần đầu hay thậm chí là lần thứ 2,3 … có lẽ mong muốn sở hữu được 1 chiếc xe đầy đủ tiện nghi, an toàn, Option nhiều là mong muốn phù hợp nhưng không phải ai cũng có đủ tài chính để “chiều” sở thích của mình, hiểu được điều này, Baoxehoi.com sẽ gửi đến bạn đọc bài tư vấn vay mua xe trả góp ngay dưới đây nhé! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn phương án vay ngân hàng để mua xe trả góp, đối với các hình thức vay khác có thể sẽ không phù hợp. Bài viết này sẽ giải đáp 5 thắc mắc mà tới hơn 90% người mua xe trả góp thường gặp nhất:

  1. Thủ tục mua xe trả góp dành cho doanh nghiệp
  2. Thủ tục trả góp mau xe ô tô dành cho cá nhân
  3. Tỷ lệ vốn vay khi mua xe trả góp.
  4. Tài sản đảm bảo, chứng minh tài chính khi mua trả góp
  5. Lãi suất, cách tính lãi suất và phương án trả nợ.

1, Cách vay mua xe trả góp đối với doanh nghiệp:

Giấy thành lập công ty, chứng nhận con dấu, Báo cáo thuế 3 -6 tháng gần nhất, Báo cáo doanh thu 1 hoặc 2 năm gần nhất. Doanh nghiệp ở tỉnh, hệ thống ngân hàng chúng tôi phủ rộng toàn quốc mua xe Mazda trả góp tại TPHCM quá đơn giản cho khách hàng ở tỉnh Trường hợp giấy tờ báo cáo chỉ đối phó với cơ quan thuế ( đa phần của công ty Việt Nam ).

2, Đối với cá nhân vay mua ô tô cũ, ô tô mới bằng hình thức trả góp:

Chứng minh nhân dân và hộ khẩu của 2 vợ chồng (nếu đã kết hôn) hoặc CMND, hộ khẩu và giấy xác nhận độc thân ( đối với người chưa kết hôn ) photo. Nếu bạn là người đi làm cho công ty có bảng lương hàng tháng vui lòng sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.  Nếu bạn là người kinh doanh tự do vui lòng photo sổ thu chi hàng ngày. Bạn là khách hàng ở tỉnh. ĐỪNG LO , nhân viên ngân hàng đến tận nhà của bạn để lấy hồ sơ.

Đặc biệt bạn là người có tiền nhưng không có giấy tờ gì để chứng minh vui lòng gọi ngay cho Mazda Ho Chi Minh để hướng dẫn chi tiết hơn. Quá đơn giản đúng không ạ! Thủ tục không có gì là khó cả, chỉ cần bạn hợp tác với Ngân Hàng thì chúng tôi luôn sẵn sàng hoàn thành hồ sơ cho bạn một cách nhanh chóng kịp thời Sau khi đợi ngân hàng duyệt hồ sơ trong vòng 2-3 ngày thì sẽ có thông báo cho vay cho quí khách hàng, công việc tiếp theo là đóng phần tiền còn lại + Chi phí đăng ký xe để bên bán xe đi đăng ký xe cho bạn.

3, Tỷ lệ vay mua xe trả góp thông thường đối với xe mới và xe cũ:

Trong năm 2016, phần lớn các ngân hàng thương mại đều áp dụng chính sách cho vay từ 70 đến 85% giá trị xe, tỷ lệ vay cao hay thấp tuỳ thuộc vào hãng xe, model xe. Phần lớn các ngân hàng đã có những bảng tính % giá trị xe nên việc này bạn không mất quá nhiều thời gian. Tổng chi phí mua xe (dùng để xác định giá trị xe) bao gồm: Giá xe theo Hợp đồng và Hóa đơn ( chi phí ngoài không tính), Thuế trước bạ, Một số nơi có thể tính thêm tiền biển số (Tất cả các khoản này cần có giấy tờ, hợp đồng mua bán hoặc biên lai để ngân hàng lưu lại)

4, Tài sản đảm bảo dùng để vay mua ô tô trả góp:

Đây là vấn đề quan trọng nhất, phức tạp nhất và cũng là vấn đề chiếm phần lớn thời gian của bạn trong khi làm thủ tục mua ô tô trả góp hiện nay. Để thực hiện, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau đây:

a, Thế chấp bằng chính chiếc xe mà bạn mua: Trường hợp này Ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70% giá trị xe tính theo Hợp đồng và hóa đơn (và thường không tính thuế trước bạ vào). Như vậy mặc dù có thể vay tới 85% tổng chi phí mua xe nhưng nếu thế chấp xe thì chỉ vay được 70% Hợp đồng mua xe. Khi thế chấp xe, Ngân hàng sẽ giữ Đăng ký xe và cấp cho bạn một Giấy lưu hành có giá trị với CSGT. Giấy này có thời hạn tùy theo chính sách mỗi ngân hàng, thường là 3-6-12 tháng. Bảo hiểm thân vỏ là bắt buộc khi thế chấp xe. Thời hạn vay với trường hợp này tối đa chỉ 5 năm.

b, Thế chấp bằng các tài sản đảm bảo khác: Với hình thức này, bạn có thể vay tới 85% giá trị xe và thời hạn vay được kéo dài lâu hơn (lên tới 10 năm), tài sản đảm bảo ở đây có thể là: vàng, giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, trái phiếu …

5, Lãi suất vay mua ô tô trả góp được tính như thế nào?

Vấn đề về lãi vay trả góp mua xe mặc dù được Baoxehoi.com để cuối cùng trong bài viết này nhưng đây là điều mà bạn cần quan tâm nhiều nhất, theo kinh nghiệm của người viết, bạn nên tiếp xúc với ít nhất 3 ngân hàng để tìm hiểu về % lãi suất cũng như cách tính chi tiết, Mức lãi suất cho vay mau xe phổ biến hiện nay từ 0.68 đến 0.72%/tháng ( tương đương 8.2 đến 8.5%/năm) tuỳ theo phương án vay và ngân hàng mà bạn lựa chọn. Cách tính lãi suất vay mua ô tô trả góp hiện tại thường có 2 phương án như:

a, Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay: Đối với hình thức này thì có thể lãi suất của bạn sẽ thấp hơn so với thông thường nhưng nó cũng có nhược điểm là bạn sẽ chịu chi phí lãi vay trên dư nợ ban đầu. Hình thức này cũng có ưu điểm là không chịu ảnh hưởng, biến động về tỷ giá. Số tiền phải trả hàng tháng của bạn sẽ gần như cố định. Hình thức này khá phù hợp với những bạn có thu nhập ổn định.

b, Lãi suất cố định trong 1 thời hạn (6 tháng hoặc 1 năm chẳng hạn) sau đấy lãi sẽ được điều chỉnh 3 đến 6 tháng 1 lần theo quy định của ngân hàng. Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ được hưởng lãi suất thấp trong 1 thời gian nhất định và chỉ bị tính lãi trên dư nợ giảm dần. Nhược điểm là sau khi hết thời hạn cố định lãi suất thì số tiền trả hàng tháng của bạn có thể lên hoặc xuống theo quy định của Bank. Hình thức này khá phù hợp với những người có khả năng trả nợ nhanh trong ngắn hạn ( Chẳng hạn bạn có thể trả ngay khoản vay của mình ngay khi kết thức thời hạn ưu đãi lãi suất)

Kết luận, để các bạn dễ hình dung, Baoxehoi.com tóm tắt cách vay mua xe trả góp như sau: Sau khi lựa chọn dòng xe ưng ý, quý khách hàng tham khảo sơ bộ quy trình như sau: Kí hợp đồng mua bán xe trả góp và đóng tiền đặt cọc theo qui định trên hợp đồng, giữ lại phiếu thu. Ngân hàng sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết cho quý khách hàng như lãi suất, giấy tờ cần thiết… Ngân hàng hỗ trợ cho quý khách hàng, tùy khả năng thu nhập, tình trạng số tiền muốn vay, thời gian vay là bao lâu, hồ sơ sổ hộ khẩu là ở tỉnh hay là thành phố…

Tags: bán trả góp ô tô, mua trả góp ô tô, mua xe trả góp, mua xe hoi trả góp

Comments

Đánh giá "mua xe ô tô trả góp" 16/20 dựa trên 16 đánh giá.
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1

1 / Có nên mua Honda Winner 150 trả góp? Các thủ tục và tư vấn vay ngân hàng nào rẻ?

Có nên mua Honda Winner 150 trả góp? Các thủ tục và tư vấn vay ngân hàng nào rẻ? Với việc Honda bổ sung thêm 3 màu mới cho dòng xe Winner 2017, phiên bản thể thao của dòng xe Honda Winner 150 hiện có 5 màu gồm đỏ đen, trắng đen, vàng, cam và xanh da trời. Trong khi đó, phiên bản cao cấp của mẫu côn tay 150 phân khối vẫn giữ nguyên 2 màu xanh mờ và đen mờ. Trong khi đó, phần giữa của Winner 150 có những khe thoát gió kiểu mang cá rất ấn tượng. giá xe Exciter 150 2017, Exciter 175cc giá bao nhiêu Vision 2017, Honda Vision đen nhám và  Airblade 2017 Có nên mua Honda Winner 150 trả góp? Hỏi: Em mới vừa ra trường đi làm được 1 năm, tích góp được chút đỉnh , em định mua xe Winner trả góp, nhường lại chiến hữu cũ cho thằng...

2 / Chi phí nuôi ô tô: Vấn đề không của riêng ai

Chi phí nuôi ô tô: Vấn đề không của riêng ai. Những ai đang có ý định mua ô tô nên tính toán đến phí lăn bánh (chỉ đóng một lần hoặc theo kỳ hạn), bao gồm: Phí trước bạ, phí đăng kiểm, cấp biển số, bảo trì đường bộ, bảo hiểm trách nhiệm nhân sự, bảo hiểm vật chất, phí thử nghiệm khí thải... Những khoản phí này phụ thuộc vào loại xe (dung tích, loại động cơ…), nơi mua xe hoặc nhu cầu bản thân (bảo hiểm). Thu nhập 12 đến 15 triệu có nên mua xe SH 2016 trả góp? Thủ tục, lãi suất vay mua xe ô tô trả góp năm 2016 Người mệnh Thủy nên và không nên mua xe màu gì? Người mệnh Mộc nên và không nên mua xe màu gì? Chi phí nuôi ô tô: Vấn đề không của riêng ai. Nhìn xe hơi chạy...

3 / 13 hãng xe sẽ tham gia triển lãm ô tô Việt Nam 2017 (VMS 2017) ở Hà Nội

13 hãng xe sẽ tham gia triển lãm ô tô Việt Nam 2016 (VMS 2016) ở Hà Nội: VMS 2016 lựa chọn biểu tượng là chiếc “đồng hồ tốc độ”, qua đó làm nổi bật thông điệp “Accelerate to Celebrate: Tăng tốc - Đón đầu”. Trong năm 2016, môi trường kinh doanh chứng kiến nhiều đổi thay cả về chính sách lẫn nhu cầu tiêu dùng. Chính sách giảm thuế tiêu thụ được áp dụng từ tháng 7/2016 được nhận định là sẽ giúp giảm giá sâu trên nhiều dòng xe, tạo ra cơ hội sở hữu xe hơi cho nhiều khách hàng ở phân khúc tầm trung. 13 hãng xe sẽ tham gia triển lãm ô tô Việt Nam 2016 (VMS 2016) ở Hà Nội Sau 3 năm liên tiếp tổ chức tại TP.HCM, năm nay, Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 (Vietnam Motor Show 2016) sẽ được diễn ra tại Hà...

4 / Những mẫu xe số giá rẻ, đẹp, bền tầm giá 20 triệu tốt nhất 2017

Những mẫu xe số giá rẻ, đẹp, bền tầm giá 20 triệu tốt nhất 2016: Sirius được biết đến như là một trong những mẫu xe số làm nên tên tuổi của Yamaha tại thị trường Việt Nam, Sirius mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ với sức mạnh động cơ 114cc (Yamaha được xem là dòng xe có sức mạnh động cơ bậc nhất ở VN) cùng với mức giá tốt so với mức sống tầm trung ở Việt Nam, bên cạnh đó Sirius 2016 được ra mắt cũng để theo kịp xu hướng hiện đại nhằm đáp ứng cho thị trường năng động hiện nay. Những mẫu xe số giá rẻ, đẹp, bền tầm giá 20 triệu tốt nhất 2016 Những mẫu xe số giá rẻ, đẹp, bền tầm giá 20 triệu tốt nhất 2016 Yamaha Sirius 2016 Với những cải tiến không...

5 / 30 triệu mua xe gì? Danh sách các xe tay ga giá rẻ tốt nhất 2017

30 triệu mua xe gì? Danh sách các xe tay ga giá rẻ tốt nhất 2017: Hiện tại với tầm giá 30 đến 35 triệu là bạn đã có thể chọn mua 1 chiếc xe tay ga khá tốt như Honda Vision, Yamaha Janus 2017, Yamaha Nozza, Yamaha Luvias, Suzuki Hayate, Atilla Victoria hay Suzuki SkyDrive... Giá xe máy: Lead 2017, Airblade 2017, SH 2017 & xe tay ga mới 30 triệu mua xe gì? Danh sách các xe tay ga giá rẻ tốt nhất 2017 Xe máy, đặc biệt là các dòng xe tay ga có giá bán từ 30 đến 35 triệu đồng hiện là phân khúc scooter bình dân và sôi động nhất tại thị trường Việt Nam. Những mẫu xe ở phân khúc này đều có thiết kế đơn giản, kích thước xe nhỏ gọn, dễ vận hành và động cơ tiết kiệm nhiên liệu. Đây là dòng xe thích hợp cho khách hàng với...