29/03/2017 22:18

Tham quan nơi sản xuất Isuzu MU-X nhà máy Samrong tại Thái Lan: Trong chuyến tham quan thực tế vừa qua, nhóm phóng viên Việt Nam đã được xem tận mắt quy trình sản xuất dòng xe Isuzu MU-X. Với diện tích hơn 231 nghìn m2, nhà máy Samrong cho công suất 220 ngàn xe/năm để phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu đi hơn 100 quốc gia trên thế giới. Isuzu MU-X lắp ráp tại Thái Lan có tỉ lệ nội địa hóa hơn 90%.

Tham quan nơi sản xuất Isuzu MU-X nhà máy Samrong tại Thái Lan

Vừa qua, nhóm phóng viên Việt Nam đã có dịp tham quan nhà máy Samrong trực thuộc Isuzu Thái Lan, đây chính là nơi sản xuất dòng SUV mới gia nhập thị trường Việt Nam trong tháng 7 vừa qua, Isuzu MU-X. Isuzu Thái Lan được thành lập tháng 4, năm 1966, trải qua nhiều giai đoạn phát triển quốc gia này đã trở thành trung tâm sản xuất của hãng xe Nhật Bản. Thái Lan cũng chính là nơi khai sinh ra 2 dòng xe D-MAX và MU-X.

Tháng 12/1974, Isuzu bắt đầu sản xuất xe bán tải tại Thái Lan và đến tháng 7/1997 hãng đạt cột mốc 1 triệu chiếc tính từ khi bắt đầu sản xuất, con số này được nâng lên 2 triệu chiếc vào năm 2007 và 3 triệu chiếc và năm 2012. Tháng 10/2013 dòng xe Isuzu MU-X bắt đầu được sản xuất.

Tham quan nơi sản xuất Isuzu MU-X nhà máy Samrong tại Thái Lan

Trong chuyến tham quan thực tế vừa qua, nhóm phóng viên Việt Nam đã được xem tận mắt quy trình sản xuất dòng xe Isuzu MU-X. Với diện tích hơn 231 nghìn m2, nhà máy Samrong cho công suất 220 ngàn xe/năm để phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu đi hơn 100 quốc gia trên thế giới. Isuzu MU-X lắp ráp tại Thái Lan có tỉ lệ nội địa hóa hơn 90%.

Tham quan nơi sản xuất Isuzu MU-X nhà máy Samrong tại Thái Lan

Hiện tại nhà máy của Isuzu Thái Lan có tới 5.573 công nhân, trong đó 5.500 người Thái và 73 người Nhật.

Tham quan nơi sản xuất Isuzu MU-X nhà máy Samrong tại Thái Lan 3

Nhà máy Samrong cho công suất 220 ngàn xe mỗi năm để phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu đi hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Tham quan nơi sản xuất Isuzu MU-X nhà máy Samrong tại Thái Lan 4

Isuzu Thái Lan có tới 3 cơ sở gồm 2 nhà máy Samrong và Gateway City, cùng trung tâm IMKDC.

Tham quan nơi sản xuất Isuzu MU-X nhà máy Samrong tại Thái Lan 5

Dù đã “tuổi đời” 50 năm nhưng nhà máy vẫn ứng dụng công nghệ robot vào trong dây chuyền lắp ráp ở khá nhiều khâu, đặc biệt ở phần làm thân vỏ, sơn…

Tham quan nơi sản xuất Isuzu MU-X nhà máy Samrong tại Thái Lan 6

Các sản phẩm được lắp ráp tại 3 cơ sở của Isuzu Thái Lan gồm mẫu SUV MU-X, mẫu bán tải D-Max, cùng các dòng xe tải hạng trung và hạng nặng.

Tham quan nơi sản xuất Isuzu MU-X nhà máy Samrong tại Thái Lan 7

Isuzu MU-X hiện được phân phối tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản 2.6L MT và 3.0L AT có giá bán lần lượt là 899 triệu đồng và 960 triệu đồng.

Isuzu MU-X là dòng xe SUV 7 chỗ dành cho gia đình được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm của dòng xe bán tải Isuzu D-Max thế hệ thứ hai. Với thiết kế mới lạ, đẹp mắt và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, mẫu xe này hứa hẹn là một đối thủ nặng ký của Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport và Ford Everest thế hệ mới.

Loading...