Danh sách 10 điểm mới nổi bật trên Yamaha NVX 2017 để bạn chọn mua

Chia sẻ lên facebook

Top 10 điểm mới nổi bật trên Yamaha NVX 2017 để bạn chọn mua: Yamaha NVX có mặt yên rất rộng và được thiết kế thành dạng hai bậc độ cao. Chính vì đặc điểm thiết kế này mà phần nào Yamaha cũng đang cho thấy rằng, họ tạo ra NVX không phải để nâng hạng Nouvo và thay thế Nouvo, không chỉ để lật đổ “kẻ phá bĩnh” Air Blade, mà còn để chọc gậy vào chiếc bánh Honda PCX, và thậm chí có thể còn nhiều tham vọng lớn hơn. 

Top 10 điểm mới nổi bật trên Yamaha NVX 2017 để bạn chọn mua

Sở hữu kiểu dáng với các đường nét thiết kế vô cùng đẹp mắt, trang bị động cơ BlueCore 155cc, đèn hậu và đèn pha LED, màn hình hiển thị LCD, khóa thông minh, phanh ABS… Yamaha NVX 2017 xứng đáng được gọi là “bom tấn” trên thị trường xe ga Việt Nam và sẽ được bán vào tháng 12 tới.

Top 10 điểm mới nổi bật trên Yamaha NVX 2017 để bạn chọn mua 5 3
Quả thật, Yamaha NVX 2017 có thể nói là một bước đột phá của Yamaha về thiết kế trong mảng xe ga phổ thông suốt nhiều năm gần đây. Kiểu dáng tổng thể của xe vẫn toát lên nét thể thao đặc trưng khó nhầm lẫn của Yamaha với nhiều đường nét góc cạnh, nhưng lại phản ánh được rất rõ sự hiện đại, sang trọng, và nhất là sự chững chạc, điều mà các thế hệ Nouvo trước đây chưa thể đạt được.

1/ Thiết kế xe Yamaha NVX hoàn toàn mới: Điểm quan trọng đầu tiên tạo nên kiểu dáng tổng thể ấn tượng này là nhờ kích thước. Yamaha NVX lớn hơn nhiều so với Nouvo thế hệ gần đây nhất ở cả chiều dài, chiều cao và khoảng cách giữa hai trục bánh. Chiều rộng tổng thể của NVX không lớn hơn Nouvo, do kích thước này chính là bề rộng của tay lái, tuy nhiên phần đầu của NVX vẫn lớn hơn nhiều so với Nouvo với bộ yếm và mặt nạ rộng. Tương tự, phần đuôi xe cũng lớn hơn với thiết kế bè ngang.

Top 10 điểm mới nổi bật trên Yamaha NVX 2017 để bạn chọn mua 2

Kích thước lớn là yếu tố cần, nhưng chưa phải là đủ để tạo nên hình ảnh thể thao, cao cấp và chững chạc của Yamaha NVX, mà điều này còn nhờ vào ý tưởng thiết kế hình thái tổng quan của xe, cũng như thiết kế chi tiết của các phần thân xe. Yamaha NVX được tạo dáng dựa trên nguyên lý chữ “X” tương tự như Exciter, với hai đường chéo chủ đạo ẩn, nối từ đèn pha đến trục bánh sau, và từ đuôi xe đến trục bánh trước. Cặp đường chéo chữ “X” này khiến phần lườn xe ở giữa hai chân cao hơn, và tạo cảm giác tất cả các phần của xe được liên kết vững chắc, đồng khối hơn.

2/ Trang bị trên Yamaha NVX 2017: Dựa trên hình thái tổng thể chữ “X” này, các nhà thiết kế của Yamaha cũng đã tạo ra các phần thân xe với những đường nét rất hợp lý. Nổi bật là bộ đèn pha đôi 2 bóng cốt hai 2 bóng pha, tất cả đều là đèn LED, bố trí trong khuôn đèn hình chữ “V” thụt vào trong theo phong cách na ná Yamaha R3, tạo nên phần đầu xe nhiều đường nét góc cạnh sắc xảo và rất hợp lý. Yếu tố góc cạnh còn được gia tăng bằng bộ đèn định vị khoét sâu vào mặt nạ ở hai bên đèn pha. Trong khi đó, đèn báo rẽ được đưa xuống bửng, ngay bên cạnh cặp phuộc trước. Phần đầu được thiết kế lớn, nhưng tay lái lại có kiểu dáng thon gọn và nổi bật nhờ màn hình LCD toàn phần, hiển thị mọi thông số thay cho đồng hồ cơ và có kích thước lên tới 5,8 inch.

3/ Kiểu dáng Yamaha NVX 155cc: phần đầu có thể nói là rất ấn tượng và hút mắt, nhưng yên và đuôi xe mới là điểm khác biệt đáng chú ý của NVX. Yamaha NVX có mặt yên rất rộng và được thiết kế thành dạng hai bậc độ cao. Chính vì đặc điểm thiết kế này mà phần nào Yamaha cũng đang cho thấy rằng, họ tạo ra NVX không phải để nâng hạng Nouvo và thay thế Nouvo, không chỉ để lật đổ “kẻ phá bĩnh” Air Blade, mà còn để chọc gậy vào chiếc bánh Honda PCX, và thậm chí có thể còn nhiều tham vọng lớn hơn. Tuy nhiên, khác với kiểu dáng khá giống một chiếc mô tô nước lướt sóng của PCX, Yamaha NVX có phần yên ngắn, cao, thanh thoát, hài hòa với toàn bộ thân xe và dễ được ưa thích bởi nhóm khách hàng trẻ tuổi hơn so với Honda PCX.

Top 10 điểm mới nổi bật trên Yamaha NVX 2017 để bạn chọn mua

4/ Đuôi xe Yamaha NVX 155: Nhờ mặt yên và đuôi xe rộng, Yamaha NVX có thể loại bỏ tay nắm rời thông thường cho người ngồi sau, thay thế bằng tay nắm được liền khung và ẩn bên dưới yên, khiến phần đuôi trông mới lạ và hiện đại. Vị trí và thiết kế của tay nắm này cũng tách đuôi xe thành 2 phần, gồm phần yên lắp đèn hậu LED, và phần dưới bố trí đèn biển số, đèn xi-nhan và lắp vè chắn bùn.

Top 10 điểm mới nổi bật trên Yamaha NVX 2017 để bạn chọn mua 8

5/ Lốp xe Yamaha NVX 2017: sử dụng bánh sau bản rộng ngoại cỡ, với kích thước 140/70-14. Như vậy, đường kính vành của NVX nay chỉ còn 14 inch, thay vì 16 inch như Nouvo trước đây, nhưng do bản lốp rộng tới 140mm, nên đường kính ngoài của bánh vẫn tương đương Nouvo. Chính nhờ bộ lốp “béo” này mà kiểu dáng tổng thể của NVX càng trở nên thể thao và ấn tượng.

Top 10 điểm mới nổi bật trên Yamaha NVX 2017 để bạn chọn mua 7

Tuy nhiên, phuộc sau lại không hề tương xứng với chiếc lốp “béo”. Cặp phuộc được bố trí khá đứng, với thiết kế nhỏ, dài, khẳng khiu như “cẳng gà”. Đây là “hậu quả” của việc thiết kế yên sau cao, hốc bánh lớn, và có thể nói là nhược điểm đáng chú ý, đáng tiếc nhất của Yamaha NVX. Theo chúng tôi, nếu Yamaha có giải pháp khả dĩ hơn ở điểm này, thì NVX sẽ trở nên vô cùng hoàn hảo.

6/ Tiện ích trên Yamaha NVX: Yamaha NVX có cốp để đồ dưới yên cực kỳ rộng với thể tích lên tới 25 lít. Tiện ích này có được là nhờ mặt yên và đuôi xe bè rộng, nhưng quan trọng nhất là do Yamaha đã đưa bình xăng xuống sườn xe, ngay vị trí giữa hai chân người điều điển, thay vì bố trí bình xăng bên dưới yên như Nouvo. Ngoài ra Yamaha NVX còn có thêm một ngăn nhỏ bên trái yếm, nơi có cổng điện DC, cho phép kết nối với bộ chuyển đổi để sạc điện thoại như thường thấy trên ô tô.

Top 10 điểm mới nổi bật trên Yamaha NVX 2017 để bạn chọn mua 9

7 / Chìa khóa Yamaha NVX: Bên cạnh đó, Yamaha NVX còn có một tiện ích đáng chú ý khác là khóa thông minh từ xa với núm xoay tích hợp nhiều chức mà không cần tra chìa. Tuy nhiên, chiếc NVX trải nghiệm trong bài viết này là bản không được trang bị bộ khóa thông minh.

Top 10 điểm mới nổi bật trên Yamaha NVX 2017 để bạn chọn mua 6

8/ Động cơ mạnh mẽ hơn với xe NVX 155cc: Ngoài kiểu dáng, Yamaha còn trang bị cho NVX thế hệ động cơ BlueCore 155cc mới tương tự như trên mẫu Yamaha NM-X nhập khẩu, đã được Yamaha Việt Nam giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái. Tức “hạng” động cơ đã có 1 bước “nhảy vọt” từ 125cc lên 155cc. Đây là dòng động cơ sử dụng công nghệ đóng mở van biến thiên, và có thể trang bị hệ thống tự động tắt và khởi động lại khi dừng, tuy nhiên chiếc NVX 155 ở đây cũng là bản không được trang bị hệ thống này. Dù vậy, bộ đề của động cơ vẫn là loại không dùng chổi than, nên tiếng đề máy vô cùng êm ái, không còn những âm thanh “xoẹt xoẹt” khô khốc, và thậm chí còn nhỏ hơn cả tiếng nổ sau đó của động cơ.

Top 10 điểm mới nổi bật trên Yamaha NVX 2017 để bạn chọn mua 5

9/ Màn hình rộng & bắt mắt: Trang bị màn hình LCD cho xe máy không phải là một ý tưởng mới, nhưng lại không nhiều hãng xe thực hiện vì làm đội giá thành, và vì khả năng quan sát bị hạn chế của màn hình LCD dưới ánh sáng ban ngày. Tuy nhiên, màn hình trên chiếc Yamaha NVX 155 này vẫn có thể dễ dàng quan sát được ngay cả trong trời nắng chói chang. Dưới bầu trời đêm, màn hình LCD 5.8 inch nền xanh chữ trắng này lại trở nên vô cùng vô cùng bắt mắt và rõ nét. Đây cũng là mẫu xe ga hiếm hoi trên thị trường có tính năng hiển thị tốc độ quay của động cơ và cả điện áp ắc quy.

Top 10 điểm mới nổi bật trên Yamaha NVX 2017 để bạn chọn mua 4

10/ Động cơ xe Yamaha NVX 155cc: Tuy nhiên, điểm làm chúng tôi ấn tượng không chỉ là độ bốc của động cơ 155cc, mà còn qua cách chiếc xe thể hiện ở những nước ga nhỏ. Côn và hệ thống truyền động bằng đai của NVX hoạt động rất êm, không giật mà tăng tốc đều, mượt từ trạng thái đứng yên hoặc khi di chuyển ở tốc độ chậm. Dường như Yamaha đã tích lũy được rất nhiều từ những sự vụ liên quan đến bộ côn trên những mẫu xe ga khác của mình.

Yamaha NVX 155cc 2017 Ngoài ra, Yamaha NVX 155 đã có một sự khác biệt rất đáng chú ý khi giảm ga chạy đà từ tốc độ cao. Chúng tôi đã trải nghiệm nhiều thế hệ Yamaha Nouvo trước đây, và ngay cả thế hệ Nouvo gần nhất thì xe vẫn gặp tình trạng mất đà nhanh chóng do máy hãm khi buông tay ga ở tốc độ cao, bởi hệ thống truyền lực không ngắt khỏi động cơ một cách thích đáng. Tuy nhiên, Yamaha NVX khi buông tay ga có thể trôi theo đà rất tốt mà gần như không hề bị gằn lại. Điều này không chỉ tạo ra sự êm ái và dễ chịu khi điều khiển NVX, mà còn góp phần rất đáng kể vào việc giảm mức tiêu hao nhiên liệu của xe.

Comments

Đánh giá "Danh sách 10 điểm mới nổi bật trên Yamaha NVX 2017 để bạn chọn mua" 16/20 dựa trên 16 đánh giá.
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1

1 / Đánh giá xe Honda Dream Yuga 2017: Mẫu xe tay côn mới chào thị trường

Đánh giá xe Honda Dream Yuga 2017: Mẫu xe tay côn mới chào thị trường: Honda Dream Yuga 2017 có lốp không săm, hệ thống treo phía sau chỉnh 5 nấc, đèn pha tự động AHO, yên ngồi dài và bảo trì pin miễn phí. Màu sắc xe có nhiều tùy chọn gồm màu đen với vệt màu đỏ kim loại, màu đen với màu xám kim loại, màu đen, màu đỏ thể thao, màu trắng ngọc trai và màu đen với vệt màu xanh da trời. Xe côn Honda Dream Yuga 2017 này có trang bị phanh trống cho cả hai bánh trước và sau với cỡ vành lốp 18-inch 80/100. Xe có tốc độ tối đa 86 km/h và độ thoáng gầm lớn 179 mm cho khả năng chạy đường gồ ghề tốt Honda Vision 2017, Honda Lead 2017 và Honda Future 2017 giá bao nhiêu giá xe Honda AirBlade 2017, Honda Winner 2017 và Đánh giá xe...

2 / Honda Lead có bao nhiêu màu? màu xe lead nào được yêu thích nhất?

Honda Lead 2017 có bao nhiêu màu? Màu xe lead nào được yêu thích nhất? Tại Việt Nam, kể từ khi được chính thức giới thiệu vào năm 2008, Honda Lead vẫn luôn nằm trong top những mẫu xe tay ga bán chạy nhất, nhận được sự đánh giá cao của đông đảo khách hàng. Hình ảnh những chiếc xe LEAD với đủ màu sắc đa dạng luôn xuất hiện trên mọi cung đường, mọi con phố tại Việt Nam đã minh chứng cho thành công vượt trội của mẫu xe này.... Xe Honda nổi bật: Honda Vision 2017, Honda Airblade 2017, SH 2017 & SH Mode 2017 Mua bán xe Honda - giá xe Honda 2017: giá xe Vision, giá xe Lead, giá xe SH & giá xe Airblade 2017 Màu xe lead nào được yêu thích nhất? Honda LEAD mới vẫn duy trì những ưu điểm vượt trội về thiết kế,...

3 / Giá xe máy Honda tháng 5/2017 tại các đại lý mới nhất hôm nay

Giá xe máy Honda tháng 5/2017 tại các đại lý mới nhất hôm nay: Ngoài việc Honda SH có sự tăng đột biến về giá ( chênh lệch hơn 10 triệu đồng so với giá niêm yết) thì Vision, Wave cũng là những dòng xe có mức tăng giá khá cao khi bước vào ngày đầu tiên của tháng, chi tiết mời bạn đọc theo dõi ngay tại bài giá xe Honda tháng 5 năm dưới đây nhé! Giá xe máy Honda tháng 5/2017 tại các đại lý mới nhất hôm nay Bảng giá xe máy Honda tháng 5/2017 cập nhật tại các đại lý mới nhất hôm nay cho các dòng xe số, xe tay ga và xe tay côn sẽ được trình bày thật cụ thể ở từng phiên bản khác nhau với mức giá tương đương để người đọc có thể tham khảo mà sớm đưa ra một chọn lựa cuối cùng. So với các hãng xe...

4 / 2 phượt thủ Pháp dùng xe tay ga Peugeot Django đi xuyên Việt

2 phượt thủ Pháp dùng xe tay ga Peugeot Django đi xuyên Việt: Hành trình của hai thanh niên Samuel Felice và Ambroise Prince trên chiếc xe Django mới của Peugeot còn đặc biệt ở chỗ diễn ra đúng 60 năm sau khi hai người đàn ông Pháp tên Serge Gracium và Michel Vaslin từng thực hiện thành công hành trình huyền thoại từ Sài Gòn tới Paris với chiếc Peugeot S57. Với hành trình dài lên đến hơn 12.000km, đây cũng là một dịp để hãng Peugeot thử thách chiếc Django về độ lì và bền bỉ của chiếc xe trên một quãng đường rất dài, thử thách khả năng vận hành của chiếc xe qua những con đường hiểm trở, khó khăn hay ngập nước... Top 10 mẫu xe tay ga đáng mua nhất 2017 Honda Vision 2017, AirBlade 2017 và giá xe Wave Alpha 2017 2...

5 / 3 phiên bản đặc biệt của Vespa kỷ niệm 70 năm có gì nổi bật?

3 phiên bản đặc biệt của Vespa kỷ niệm 70 năm có gì nổi bật? Vespa là một trong những dòng xe tay ga có lịch sử lâu đời của Piaggio. Xuất hiện trên thị trường lần đầu tiên vào năm 1946, Vespa đã có 70 năm phát triển và thay đổi theo xu hướng chung của thị trường xe máy. Để kỉ niệm dấu mốc 70 tuổi, Piaggio Việt Nam đã tung ra thị trường 3 phiên bản đặc biệt của Vespa Primavera, Vespa GTS và Vespa PX,  3 phiên bản đặc biệt của Vespa kỷ niệm 70 năm có gì nổi bật? Nhân kỉ niệm 70 năm dòng xe Vespa, Piaggio Việt Nam đã tung ra 3 phiên bản đặc biệt của Vespa Primavera, Vespa GTS và Vespa PX với số lượng hạn chế. Vespa là một trong những dòng xe tay ga có lịch sử lâu đời của Piaggio. Xuất hiện trên...