Thủ tục, lãi suất vay mua xe ô tô trả góp năm 2017 2017 mới nhất

Chia sẻ lên facebook

Tóm tắt nội dung:

Hướng dẫn thủ tục mua xe trả góp năm 2016 & 2017: Ngày nay, việc sở hữu 1 chiếc xe bằng hình thức trả góp không còn là chuyện hiếm. Với những bạn trẻ, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những giao dịch của ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính, nhưng cũng có không ít người vẫn chưa hiểu rõ về cách làm hồ sơ vay trả góp cũng như tỷ lệ vay khi mua xe trả góp, Bài viết này của Baoxehoi.com sẽ phần nào giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên đây.

Vay mua ô tô trả góp ở đâu?

Không phải tự nhiên mà có tới hơn 2 triệu kết quả khi bạn tìm kiếm trên Google với từ khoá: vay mua ô tô trả góp, hay thủ tục mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng… Điều này thể hiện nhu cầu ngày càng có nhiều người quan tâm và sử dụng tới hình thức cho vay mua xe trả góp của các ngân hàng và các tổ chức tài chính trong thời. Và tất nhiên, có cầu chắc chắn sẽ có cung, hiện tại gần như tất cả các ngân hàng đều đã có những chính sách cụ thể thậm chí có nhiều gói cho vay mua xe cực kỳ linh động.

Có một lưu ý nhỏ đối với hình thức thế chấp bằng chính chiếc xe bạn mua, Ngân hàng chỉ chấp nhận nếu bạn mua xe của những thương hiệu lớn: BMW, Mercedes, Toyota, Ford, Mazda, Honda …. Chứ không phải với mọi loại xe cũng như mọi mẫu xe, chính vì thế tốt nhất là bạn nên hỏi trước việc xe mình định mua trả góp có nằm trong chính sách cho vay của ngân hàng hay không.

Loading...

Thủ tục vay mua xe trả góp gồm những gì?

Thủ tục, lãi suất vay mua xe ô tô trả góp năm 2016 2017 mới nhất

Xem chi tiết các bước cần thiết, tư vấn làm thủ tục đăng ký, tìm hiểu về tỷ lệ vay vốn ( đối với xe mới và xe cũ) cùng các phương án chứng minh tài chính, tài sản đảm bảo… Đối với người mua xe lần đầu hay thậm chí là lần thứ 2,3 … có lẽ mong muốn sở hữu được 1 chiếc xe đầy đủ tiện nghi, an toàn, Option nhiều là mong muốn phù hợp nhưng không phải ai cũng có đủ tài chính để “chiều” sở thích của mình, hiểu được điều này, Baoxehoi.com sẽ gửi đến bạn đọc bài tư vấn vay mua xe trả góp ngay dưới đây nhé! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn phương án vay ngân hàng để mua xe trả góp, đối với các hình thức vay khác có thể sẽ không phù hợp. Bài viết này sẽ giải đáp 5 thắc mắc mà tới hơn 90% người mua xe trả góp thường gặp nhất:

  1. Thủ tục mua xe trả góp dành cho doanh nghiệp
  2. Thủ tục trả góp mau xe ô tô dành cho cá nhân
  3. Tỷ lệ vốn vay khi mua xe trả góp.
  4. Tài sản đảm bảo, chứng minh tài chính khi mua trả góp
  5. Lãi suất, cách tính lãi suất và phương án trả nợ.

1, Cách vay mua xe trả góp đối với doanh nghiệp:

Giấy thành lập công ty, chứng nhận con dấu, Báo cáo thuế 3 -6 tháng gần nhất, Báo cáo doanh thu 1 hoặc 2 năm gần nhất. Doanh nghiệp ở tỉnh, hệ thống ngân hàng chúng tôi phủ rộng toàn quốc mua xe Mazda trả góp tại TPHCM quá đơn giản cho khách hàng ở tỉnh Trường hợp giấy tờ báo cáo chỉ đối phó với cơ quan thuế ( đa phần của công ty Việt Nam ).

2, Đối với cá nhân vay mua ô tô cũ, ô tô mới bằng hình thức trả góp:

Chứng minh nhân dân và hộ khẩu của 2 vợ chồng (nếu đã kết hôn) hoặc CMND, hộ khẩu và giấy xác nhận độc thân ( đối với người chưa kết hôn ) photo. Nếu bạn là người đi làm cho công ty có bảng lương hàng tháng vui lòng sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.  Nếu bạn là người kinh doanh tự do vui lòng photo sổ thu chi hàng ngày. Bạn là khách hàng ở tỉnh. ĐỪNG LO , nhân viên ngân hàng đến tận nhà của bạn để lấy hồ sơ.

Đặc biệt bạn là người có tiền nhưng không có giấy tờ gì để chứng minh vui lòng gọi ngay cho Mazda Ho Chi Minh để hướng dẫn chi tiết hơn. Quá đơn giản đúng không ạ! Thủ tục không có gì là khó cả, chỉ cần bạn hợp tác với Ngân Hàng thì chúng tôi luôn sẵn sàng hoàn thành hồ sơ cho bạn một cách nhanh chóng kịp thời Sau khi đợi ngân hàng duyệt hồ sơ trong vòng 2-3 ngày thì sẽ có thông báo cho vay cho quí khách hàng, công việc tiếp theo là đóng phần tiền còn lại + Chi phí đăng ký xe để bên bán xe đi đăng ký xe cho bạn.

3, Tỷ lệ vay mua xe trả góp thông thường đối với xe mới và xe cũ:

Trong năm 2016, phần lớn các ngân hàng thương mại đều áp dụng chính sách cho vay từ 70 đến 85% giá trị xe, tỷ lệ vay cao hay thấp tuỳ thuộc vào hãng xe, model xe. Phần lớn các ngân hàng đã có những bảng tính % giá trị xe nên việc này bạn không mất quá nhiều thời gian. Tổng chi phí mua xe (dùng để xác định giá trị xe) bao gồm: Giá xe theo Hợp đồng và Hóa đơn ( chi phí ngoài không tính), Thuế trước bạ, Một số nơi có thể tính thêm tiền biển số (Tất cả các khoản này cần có giấy tờ, hợp đồng mua bán hoặc biên lai để ngân hàng lưu lại)

4, Tài sản đảm bảo dùng để vay mua ô tô trả góp:

Đây là vấn đề quan trọng nhất, phức tạp nhất và cũng là vấn đề chiếm phần lớn thời gian của bạn trong khi làm thủ tục mua ô tô trả góp hiện nay. Để thực hiện, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau đây:

a, Thế chấp bằng chính chiếc xe mà bạn mua: Trường hợp này Ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70% giá trị xe tính theo Hợp đồng và hóa đơn (và thường không tính thuế trước bạ vào). Như vậy mặc dù có thể vay tới 85% tổng chi phí mua xe nhưng nếu thế chấp xe thì chỉ vay được 70% Hợp đồng mua xe. Khi thế chấp xe, Ngân hàng sẽ giữ Đăng ký xe và cấp cho bạn một Giấy lưu hành có giá trị với CSGT. Giấy này có thời hạn tùy theo chính sách mỗi ngân hàng, thường là 3-6-12 tháng. Bảo hiểm thân vỏ là bắt buộc khi thế chấp xe. Thời hạn vay với trường hợp này tối đa chỉ 5 năm.

b, Thế chấp bằng các tài sản đảm bảo khác: Với hình thức này, bạn có thể vay tới 85% giá trị xe và thời hạn vay được kéo dài lâu hơn (lên tới 10 năm), tài sản đảm bảo ở đây có thể là: vàng, giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, trái phiếu …

5, Lãi suất vay mua ô tô trả góp được tính như thế nào?

Vấn đề về lãi vay trả góp mua xe mặc dù được Baoxehoi.com để cuối cùng trong bài viết này nhưng đây là điều mà bạn cần quan tâm nhiều nhất, theo kinh nghiệm của người viết, bạn nên tiếp xúc với ít nhất 3 ngân hàng để tìm hiểu về % lãi suất cũng như cách tính chi tiết, Mức lãi suất cho vay mau xe phổ biến hiện nay từ 0.68 đến 0.72%/tháng ( tương đương 8.2 đến 8.5%/năm) tuỳ theo phương án vay và ngân hàng mà bạn lựa chọn. Cách tính lãi suất vay mua ô tô trả góp hiện tại thường có 2 phương án như:

a, Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay: Đối với hình thức này thì có thể lãi suất của bạn sẽ thấp hơn so với thông thường nhưng nó cũng có nhược điểm là bạn sẽ chịu chi phí lãi vay trên dư nợ ban đầu. Hình thức này cũng có ưu điểm là không chịu ảnh hưởng, biến động về tỷ giá. Số tiền phải trả hàng tháng của bạn sẽ gần như cố định. Hình thức này khá phù hợp với những bạn có thu nhập ổn định.

b, Lãi suất cố định trong 1 thời hạn (6 tháng hoặc 1 năm chẳng hạn) sau đấy lãi sẽ được điều chỉnh 3 đến 6 tháng 1 lần theo quy định của ngân hàng. Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ được hưởng lãi suất thấp trong 1 thời gian nhất định và chỉ bị tính lãi trên dư nợ giảm dần. Nhược điểm là sau khi hết thời hạn cố định lãi suất thì số tiền trả hàng tháng của bạn có thể lên hoặc xuống theo quy định của Bank. Hình thức này khá phù hợp với những người có khả năng trả nợ nhanh trong ngắn hạn ( Chẳng hạn bạn có thể trả ngay khoản vay của mình ngay khi kết thức thời hạn ưu đãi lãi suất)

Kết luận, để các bạn dễ hình dung, Baoxehoi.com tóm tắt cách vay mua xe trả góp như sau: Sau khi lựa chọn dòng xe ưng ý, quý khách hàng tham khảo sơ bộ quy trình như sau: Kí hợp đồng mua bán xe trả góp và đóng tiền đặt cọc theo qui định trên hợp đồng, giữ lại phiếu thu. Ngân hàng sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết cho quý khách hàng như lãi suất, giấy tờ cần thiết… Ngân hàng hỗ trợ cho quý khách hàng, tùy khả năng thu nhập, tình trạng số tiền muốn vay, thời gian vay là bao lâu, hồ sơ sổ hộ khẩu là ở tỉnh hay là thành phố…

Tags: bán trả góp ô tô, mua trả góp ô tô, mua xe trả góp, mua xe hoi trả góp

Comments

Đánh giá "mua xe ô tô trả góp" 16/20 dựa trên 16 đánh giá.
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1

1 / Có nên mua Honda Civic 2017 với giá 1 tỷ VNĐ?

Có nên mua Honda Civic 2017 với giá 1 tỷ VNĐ? Những cải tiến đột phá trên Honda Civic thế hệ thứ 10 đáng để người dùng ghi nhận. Tuy nhiên, giá bán cho sự cải tiến đó mới là vấn đề cần bàn. Hiện tại, Honda chưa chính thức công bố giá bán của mẫu sedan hạng C này. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin và những lời đồn đoán thì nhiều khả năng Honda Civic 2016 có giá bán từ 940 triệu đồng. Như vậy, để "tậu" một chiếc Honda Civic 2017 có đầy đủ các thủ tục phí, thuế thì người dùng phải chuẩn bị không dưới 1 tỷ đồng. Fortuner 2017 giá bao nhiêu,  Ford Explorer 2017, Mazda CX-9 2017 Toyota Camry 2017 gia bao nhiêu, Đánh giá  Jaguar F-Pace 2017 Có nên mua Honda Civic 2017 với giá 1 tỷ VNĐ? Tuy nhiên, theo...

2 / Nhân kỷ niệm 10 năm Honda ôtô VN, ưu đãi gần 2,5 triệu VNĐ khi bảo dưỡng

Nhân kỷ niệm 10 năm Honda ôtô VN, ưu đãi gần 2,5 triệu VNĐ khi bảo dưỡng: Kể từ khi thành lập cho tới nay, Honda ôtô Việt Nam đã có 15 đại lý tiêu chuẩn 5S trên toàn quốc. Kỷ niệm 10 năm Honda ôtô Việt Nam thành lập, liên doanh ôtô Nhật Bản tổ chức chương trình khuyến mại dịch vụ cho tất cả xe được phân phối chính hãng. Quà tặng cho khách hàng làm dịch vụ trên 2.400.000 đồng/ một lần. Nhân kỷ niệm 10 năm Honda ôtô VN, ưu đãi gần 2,5 triệu VNĐ khi bảo dưỡng Nhân "Kỷ niệm 10 năm Honda ôtô Việt Nam", mọi khách hàng sở hữu xe ôtô chính hãng đều nhận được ưu đãi lên tới gần 2,5 triệu đồng khi bảo dưỡng, bảo hành ở các đại lý trong những khoảng thời gian cụ thể. Kể từ khi thành lập...

3 / Tư vấn cách mua xe máy mới cũ hợp lý: nên mua xe ga hay xe số?

Tư vấn cách mua xe máy mới cũ hợp lý: Xe ga hay xe số?” - không khó để bạn trả lời được câu hỏi này. Thường thì con gái chọn xe ga, con trai thích đi xe số. Nhưng không chỉ là vấn đề về kiểu dáng, chọn dòng xe nào còn phù thuộc khá nhiều vào nhu cầu sử dụng. Blade 110 phiên bản mới mạnh mẽ cùng những cải tiến trong khả năng tăng tốc và chuyển số. Blade 110 phiên bản mới mạnh mẽ cùng những cải tiến trong khả năng tăng tốc và chuyển số. giá xe Honda SH Mode 2017, Honda Blade 2017 và Wave Alpha 2017 Honda SH 2017 giá bao nhiêu, Honda Lead 2017 và Yamaha NVX 2017 Tư vấn cách mua xe máy mới cũ hợp lý: nên mua xe ga hay xe số? 1. Kinh phí ở mức nào? Bạn có bao nhiêu tiền? Với sinh viên, người mới ra trường...

4 / Hãng Kia đứng đầu về chất lượng trong cuộc khảo sát ở Mỹ

Hãng Kia đứng đầu về chất lượng trong cuộc khảo sát ở Mỹ: Theo CNBC, phó chủ tịch JD Power - bà Renee Stephens phát biểu: "KIA luôn nhấn mạnh đến yếu tố 'sạch' trong các mẫu xe được ra mắt, đó chính là mấu chốt của các vần đề, các nhà máy và các nhà phân phối tại Hoa Kỳ sẽ cho ra những sản phẩm tốt hơn. Mười năm trước đây họ đã đứng ở đầu bên kia của bảng xếp hạng sau đó từ từ đi lên, và đã nhảy vọt trong vài năm trở lại đây" Hãng Kia đứng đầu về chất lượng trong cuộc khảo sát ở Mỹ Cuộc khảo sát này được thực hiện bời công ty JD Power có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ. Kết quả KIA đứng đầu danh sách. Đây là lần đầu tiên một thương hiệu bình dân đạt hạng nhất kể...

5 / So sánh nên mua Toyota Altis 2017 hay Mazda 3 2017, xe nào tốt hơn?

So sánh nên mua Toyota Altis 2017 hay Mazda 3 2017, xe nào tốt hơn? phiên bản Corolla Altis 2017 mới sắp được giới thiệu tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được tinh chỉnh đôi chút về ngoại hình theo ngôn ngữ thiết kế mới Look Keen và Under Priority của hãng xe Toyota. Ở phiên bản 2017, Mazda3 không chỉ nâng cấp về thiết kế mà còn được bổ sung công nghệ và trang thiết bị mới cho cả 2 kiểu dáng sedan lẫn hatchback. Qua hình ảnh, có thể thấy những thay đổi trong thiết kế ngoại thất của Mazda3 2017 khá ít.  thông số kỹ thuật xe Mazda 3, Đánh giá Mazda CX-5 2017 Đánh giá xe Fortuner 2017,Toyota Yaris 2017 và Camry 2017 So sánh Toyota Altis 2017 và Mazda 3 2017 So sánh nên mua Toyota Altis 2017 hay xe Mazda 3 2017, xe nào tốt hơn? So sánh...